Monday, 25/01/2021 - 02:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDT BT THCS Kiến Thiết

Nhặt được của rơi trả người đánh mất của học sinh trường THPT Thái Hòa

Sáng ngày  9/11/2020 , trong tiết chào cờ đầu tuần, thầy Đào Hải Quyền Bí thư Đoàn trường THPT  Thái Hòa huyện Hàm Yên đã đọc thư khen của Phòng cảnh sát  giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang trước toàn trường và trao Quyết định khen thưởng của Đoàn trường đối với em Bùi Thị Thanh Trúc, học  sinh  lớp 10A1.

Thầy Đào Hải Quyền trao thưởng cho học sinh Bùi Thị Thanh Trúc lớp 10A1

Trước  đó, vào hồi 17 giờ ngày 27/10/2020  tại  km 164, Quốc lộ 2, thuộc thôn Ao vệ , xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên. Em Bùi Thị Thanh Trúc, lớp 10A1, trường THPT Thái Hòa và em Phan  Mai  Hương, sinh năm  2001 trú  tại thôn  An  Lâm,  xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên đã nhặt được số tiền 3.150.000 (ba triệu một trăm năm mươi ngàn đồng) của người đi đường đánh rơi.

Sau đó, 2 em Trúc và Hương đã đến Trạm cảnh sát giao thông km 28 thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang trình báo để tìm người trả lại tài sản bị mất.

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt  được của rơi, trả người đánh mất của em Bùi Thị Thanh Trúc. Ngày 30/10/2020 Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đã gửi thư khen ngợi, trong thư đó có đoạn viết “Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi đức tính trung thực, thật thà của học sinhTrúc. Chúc em học tập và rèn luyện thật tốt để sau này trở thành một công dân có ích cho xã hội”.

Thư khen ngợi học sinh Bùi Thị Thanh Trúc, của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang

Thay mặt BCH Đoàn trường, thầy giáo Đào Hải Quyền đã biểu dương tấm gương “Người tốt việc tốt” và khẳng định, việc làm ý nghĩa của em Bùi Thị Thanh Trúc và bạn, chính là bài học mà mỗi người được học từ khi còn nhỏ, đó là “nhặt được của rơi trả người đánh mất"; hành động đẹp này sẽ làm lan tỏa những việc làm tốt trong cộng đồng, xã hội.

Học sinh Bùi Thị Thanh Trúc là một tấm gương sáng, một đoàn viên gương mẫu để các bạn học sinh trong trường học tập và noi theo. Hành động đẹp của em chính là bông hoa tươi thắm nhất, dâng tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc em luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, học sinh gương mẫu của Trường THPT Thái Hòa thân yêu!

Tác giả: Lý Thị Thanh Bình - Giáo viên trường THPT Thái Hòa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 74
Năm 2021 : 74